Hướng dẫn về các tiện ích lưu ý khi mua căn hộ

Khi mới mua một căn hộ , điều quan trọng là phải thảo luận cả tiền thuê và chi phí tiện ích căn hộ với người quản lý bất động sản hoặc chủ nhà của bạn. Các tiện ích căn hộ có thể khó tính toán – chi phí phụ thuộc vào khu vực, cách sử dụng, tuổi của ngôi nhà, thiết bị, nhà cung cấp và kiểm tra tín dụng – nhưng chúng nên được bao gồm trong kế hoạch ngân sách của bạn.

Bạn có thể sẽ phải liên hệ với các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích tại ban quản lý nếu bạn chuyển đến một ngôi nhà không bao gồm các tiện ích hoặc nếu căn hộ không ký hợp đồng với bất kỳ công ty cụ thể nào. Hóa đơn tiện ích có thể dao động trong năm do tính thời vụ và bạn có thể phải trả nhiều hơn cho cùng một gói nếu không thực hiện đúng.

Dưới đây hướng dẫn về các tiện ích căn hộ. Chúng tôi biết rất nhiều người có cùng thắc mắc như bạn, vì vậy hãy tiếp tục đọc với những tâm trí băn khoăn của bạn!

TÌM NHÀ CUNG CẤP TIỆN ÍCH CĂN HỘ Ở

Bạn đang chuyển đến một nơi ở mới ? Bạn có thể hơi khó khăn khi biết rằng bạn cần bắt đầu tìm kiếm các nhà cung cấp tiện ích ở một nơi khác. Đừng quá căng thẳng – bạn có thể tìm thấy các nhà cung cấp tiện ích ở vị trí mới của mình chỉ bằng một thao tác tìm kiếm nhanh trên Internet!

Một số cộng đồng chung cư có thể có một danh sách các nhà cung cấp tiện ích mà bạn phải sử dụng. Nếu không, bạn có thể tự do chọn nhà cung cấp của riêng mình. Việc di chuyển đường dài là một việc lớn cần phải lên kế hoạch cẩn thận. Cùng điểm qua những loại hình tiện ích thường thấy nhất trong các căn hộ chung cư.

Nước & cống rãnh

Nước & Cống Rãnh

Việc sử dụng nước và cống rãnh của bạn được đo bằng đồng hồ. Hóa đơn nước và cống rãnh của bạn có thể được thanh toán cho từng căn hộ của bạn hoặc cho cộng đồng chung cư. Các cộng đồng chung cư được cấp hóa đơn sẽ chia tổng số tiền theo số hộ gia đình trong khu nhà. Sau đó, cư dân sẽ thêm số tiền đã phân phối vào lần thanh toán tiền thuê tiếp theo của họ.

Theo anh Nhân, một gia đình bốn người trả trung bình 400.000NCD đô la một tháng cho nước, với mỗi thành viên trong gia đình sử dụng khoảng 70 gallon. Học cách tiết kiệm nước bằng cách thu nhỏ lượng nước sử dụng ở nhà!

Điện lực

điện lực

Cũng giống như nước, mức sử dụng điện của cư dân trong căn hộ được đo bằng đồng hồ. Các thiết bị sưởi và làm mát sử dụng nhiều điện năng hơn, bao gồm cả máy nước nóng và máy giặt / máy sấy. Có rất nhiều cách để tiết kiệm hóa đơn năng lượng của bạn . Sau đó, bạn có thể sử dụng số tiền tiết kiệm đó để tài trợ cho một thứ gì đó đặc biệt cho ngôi nhà của bạn, chẳng hạn như một bộ sofa phòng khách!

NPR báo cáo rằng một ngôi nhà sử dụng trung bình 908 kilowatt mỗi tháng. Với chi phí $ 0,12 cho mỗi kilowatt, hóa đơn điện trung bình sẽ chạy $ 109. Tất nhiên, hóa đơn của bạn có thể ít nhiều phụ thuộc vào diện tích căn hộ của bạn, số lượng thiết bị (và tuổi của chúng), và nếu bạn có bạn cùng phòng.

Khí tự nhiên – Gas

Căn hộ của bạn có sử dụng khí đốt tự nhiên không? Hầu hết các công ty khí đốt tự nhiên đo lường mức sử dụng của khách hàng bằng thước đo nhiệt. Bạn có thể xem xu hướng sử dụng hàng năm trên hóa đơn xăng của mình, vì vậy bạn có thể theo dõi tháng nào có mức sử dụng nhiều hơn những tháng khác.

Theo Cục Thống kê Lao động, giá trung bình của một bình gas là 350.000VND.

Rác

Chi phí đổ rác của bạn thường được bao gồm trong tiền thuê nhà trừ khi căn hộ của bạn có dịch vụ dọn rác . Bạn thường không được chọn nhà cung cấp. Các công ty thu gom rác được cộng đồng chung cư ký hợp đồng và cư dân trả phí hàng tháng.

Đối với các căn hộ tại VN trung bình 40.000VND/ Tháng cho chi phí rác.

Người thuê nhà có xu hướng trả từ 25 đến 35 đô la một tháng cho thùng rác có người phục vụ, theo Property Manager Insider.

Internet, cáp và điện thoại 

Bạn có thể dễ dàng tạo và thiết lập gói Wi-Fi, cáp và điện thoại từ bên trong căn hộ của mình. Các nhà cung cấp cho phép bạn nghiên cứu lựa chọn các gói cước tốt nhất cho ngân sách của bạn.

Các chi phí tiện ích này rất khác nhau tùy thuộc vào tốc độ Internet, điện thoại và gói cáp mà bạn sử dụng. Hãy suy nghĩ về việc gộp cả ba để tiết kiệm nhiều hơn. Một hóa đơn trung bình có thể lên tới 500.000VND đô la trong một số trường hợp, vì vậy hãy tận dụng các kỹ năng điều tra của bạn (mọi người đều có) và kết hợp!

Bảo vệ

An toàn là ưu tiên hàng đầu của những người thuê căn hộ. Nói chuyện với người quản lý tài sản của bạn về việc cài đặt hệ thống an ninh trong đơn vị.

Các dịch vụ an ninh gia đình như ADT có thể mất 16k/m2/tháng (phí quản lý) và có thể bao gồm âhoặc không bao gồm phí dịch vụ cho thiết bị.

LẬP NGÂN SÁCH CHO CÁC TIỆN ÍCH CĂN HỘ

Tạo ngân sách cho các tiện ích căn hộ của bạn cũng tương tự như lập ngân sách cho một căn hộ . Bạn sẽ muốn tiết kiệm một số tiền nhỏ trong tiền lương để chuyển sang ngân sách tiện ích của mình. Các hóa đơn tiện ích căn hộ sẽ không có giá giống nhau mỗi tháng, vì tổng các yếu tố chi phí sử dụng, lạm phát, thiết bị cho thuê, phí dịch vụ và thời vụ.

Nếu bạn đang bắt đầu thiết lập các tiện ích trong nhà, nhà cung cấp địa phương có thể kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn để xem lịch sử thanh toán hóa đơn trước đó của bạn.

Trong quá trình tìm kiếm, bạn sẽ thấy rất nhiều nhà cung cấp tiện ích bao gồm một công cụ tính chi phí tiện ích dễ sử dụng trên trang web của họ. Người thuê có thể muốn tìm một căn hộ đã có sẵn các tiện ích để thuận tiện – và mọi người đều thích sự tiện lợi! Lợi ích của việc chọn một căn hộ bao gồm các tiện ích là bạn không phải trả tiền cho một dịch vụ bổ sung – giá đã được tính vào giá thuê của bạn!

MẸO TIẾT KIỆM TIỆN ÍCH THEO MÙA CHO NGƯỜI THUÊ NHÀ

Thời vụ ảnh hưởng đến hóa đơn điện nước của bạn. Nhiệt độ bên ngoài nóng và ẩm ướt sẽ khiến bạn làm nổ AC bên trong căn hộ của mình. Thời tiết mát mẻ hơn có thể khiến nhà bạn quá lạnh, khiến bạn phải tìm đến máy điều nhiệt để tăng nhiệt. Giảm bớt các hóa đơn điện nước và là người bảo vệ pháo đài rộng 600 mét vuông của bạn, với những mẹo tiết kiệm này!

Mùa xuân

Bạn chắc chắn có thể tiết kiệm cho hóa đơn tiện ích mùa xuân của mình. Mở cửa sổ và đón gió nhẹ có thể giúp giảm hóa đơn tiền điện của bạn . Ngoài ra, hãy yêu cầu bảo trì để thay đổi bộ lọc AC của bạn. Theo Bộ Năng lượng, thường xuyên thay đổi bộ lọc có thể giảm tiêu thụ năng lượng 15 phần trăm.

Mùa hè

Đóng rèm và đóng rèm có thể ngăn nhiệt không mong muốn trong nhà của bạn. Bật quạt trần sẽ làm giảm nhiệt độ trong nhà của bạn vài độ, tạo cơ hội cho bạn tạm thời tắt máy điều nhiệt mà vẫn mát mẻ.

Ngã

Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để bịt kín mọi khe hở có thể thoát khí ra ngoài, điều này có thể làm tăng hóa đơn tiền điện và ga của bạn. Thời tiết vào thời điểm này trong năm thường dễ chịu và việc mở cửa sổ có thể giữ cho nhiệt độ nhà bạn được điều hòa.

Mùa đông

Mùa đông lạnh – không có nghi ngờ gì về điều đó – và bạn cần phải giữ ấm mà không làm tăng nhiệt. Giữ cho hóa đơn nhiệt của bạn ở mức thấp bằng cách mở rèm để ánh nắng chiếu vào. Mặc dù bạn muốn mặc những bộ quần áo thoải mái nhất trong căn hộ của mình là điều dễ hiểu, nhưng kết hợp với tất và áo dài tay có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Bạn có lò sưởi không? Vâng, sử dụng nó! Bạn sẽ có thể để bộ điều nhiệt ở mức thấp và để ngọn lửa ấm áp, chói tai sưởi ấm ngôi nhà của bạn. Nghe thật ấm cúng!

TÁCH CÁC TIỆN ÍCH VỚI BẠN CÙNG PHÒNG

Quản lý tiền bạc và hóa đơn với bạn cùng phòng có thể là một thách thức. Bạn có thể có một người bạn cùng phòng thích ngủ với TV và trả tiền điện, và một người khác thích sự thoải mái trong một thời gian dài (ahem, rất lâu) và tắm nước nóng.

Soạn thảo một thỏa thuận với bạn cùng phòng để đảm bảo rằng tất cả mọi người đang trả công bằng cho các tiện ích căn hộ của họ. Nếu đó là văn bản, mọi người trong gia đình có thể biết chính xác những gì họ mong đợi. Nói rõ cách bạn sẽ phân chia chi phí tiện ích. Có phải một người đang thu tiền? Nêu chính xác ai đó là ai trong thỏa thuận bạn cùng phòng.

Hai cách phổ biến để chia tiền là chia đều tổng chi phí và cách thứ hai là chia chi phí dựa trên thu nhập. Phương pháp ưa thích của tôi là phương pháp đầu tiên vì nó là một cách tiếp cận ít phức tạp hơn. Cho dù bạn chọn cách nào, chia sẻ hóa đơn với bạn cùng phòng chắc chắn sẽ giúp giảm bớt một số gánh nặng tài chính.

Tiện ích chung cư không bao giờ mất đi. Hy vọng rằng bài viết này đã giúp giải đáp phần nào thắc mắc của bạn về chúng. Cho dù bạn ở trong căn hộ của mình lâu dài hay chuyển đi sau một năm, bạn sẽ lại gặp phải các tiện ích ở nơi tiếp theo. Rốt cuộc, bạn cần những thứ như nước, điện và gas để sống thoải mái, phải không?

CHAT NOW: m.me/empirecitydnrealty

*ĐỌC THÊM: Choáng Với Giá Căn Hộ Trung Tâm Quận 2

Trả lời