5 Yếu tố Phải Xem Xét Khi Đầu Tư Chung Cư

Khi đang xem xét đầu tư vào một căn hộ chung cư, câu hỏi cuối cùng trong đầu tôi là: Đây có phải là một thỏa thuận tốt không? Nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng tôi ngạc nhiên về số lượng nhà đầu tư không biết cách nhận ra một thỏa thuận tốt. Học cách nhận ra một giao dịch tốt cần có nghiên cứu, kiến thức và kinh nghiệm.
Dưới đây là 5 vấn đề quan trọng nhất cần quan tâm xem xét khi đầu tư vào nhà chung cư:

1. Dòng tiền

Bất động sản căn hộ sẽ chảy tiền về? Đây là vấn đề quan trọng nhất cần xem xét nếu đầu tư và nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, bao gồm:

– Sức mạnh của thị trường cho thuê tại địa phương (các vùng trung tâm với nhu cầu thuê chổ ở cao với vùng ven thường nhu cầu thấp)
– Loại căn hộ chung cư bạn đang mua (các tòa nhà hạng C thường có doanh thu từ người thuê cao hơn và việc sửa chữa và bảo trì cao hơn các tòa nhà hạng A hoặc B)
– Lãi suất trên khoản tài chính của bạn (đó là khoản tài trợ thông thường hay khoản vay tiền khó khăn?)
– Số tiền trả trước của bạn
Tất cả những yếu tố này được xem xét, hãy tự hỏi, “Liệu điều này có thực tế mang lại dòng tiền cho tôi không?” Ngoài ra, hãy đặt câu hỏi “Bất động sản này sẽ chảy tiền như thế nào so với các bất động sản tiềm năng khác?”
Ví dụ, một ngôi nhà 150.000 đô la cho thuê với giá 1.000 đô la / tháng có tiềm năng thu nhập tốt hơn một ngôi nhà 300.000 đô la cho thuê với giá 1.600 đô la / tháng. Một tòa nhà bốn căn có giá 400.000 đô la có thể mang lại 3.000 đô la / tháng trong cùng một khu vực lân cận.

Liệu tài sản có mang lại thu nhập cho bạn hay không, đặt ra câu hỏi liệu thu nhập có quan trọng đối với bạn hay không. Là nó? Bạn có kiếm được thu nhập khác cho phép bạn chi tiêu nhiều hơn thu nhập để tân trang lại tòa nhà không? Bạn cần thêm thu nhập ngay bây giờ hay tăng trưởng vốn chủ sở hữu trong tương lai quan trọng hơn?
Không có câu trả lời đúng cho những câu hỏi này, nhưng chúng là những yếu tố cần xem xét khi xem xét một giao dịch mua tiềm năng.

2. Đòn bẩy

đòn bẩy trong đầu tư
đòn bẩy trong đầu tư

Đòn bẩy rất quan trọng trong đầu tư bởi vì bạn đặt càng ít tiền mặt vào mỗi tài sản, thì bạn càng có thể mua nhiều tài sản hơn. Nếu các thuộc tính tăng giá trị, tỷ lệ lợi nhuận của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân. Tuy nhiên, nếu tài sản giảm giá trị và bạn mắc nợ nhiều tài sản, kết quả có thể là dòng tiền âm.
Dòng tiền âm có thể là “xấu” hoặc “tốt”. Loại “tốt” là dòng tiền âm ngắn hạn và giúp bạn kiếm tiền sớm nhất.

Ví dụ: tất cả các nhà tịch thu mà đã mua đều có vị trí tốt và cần phục hồi nội thất. Vì vậy, chúng tôi cần năng lực tài chính để vượt qua dòng tiền âm cho đến khi ổn định được tài sản và tạo ra dòng tiền dương rất tốt. Sau đó, chúng tôi có các lựa chọn bán tài sản hoặc tái cấp vốn và rút hầu hết tiền của mình.

Đầu tư “không có gì giảm” là rất hấp dẫn đối với nhà đầu tư có tỷ lệ đòn bẩy cao, nhưng nên tiếp cận một cách thận trọng. Nếu bạn là người chơi dài hạn, đòn bẩy nói chung sẽ có lợi cho bạn nếu thị trường mà bạn đầu tư đánh giá cao về lâu dài và thu nhập của bạn từ bất động sản có thể trả cho hầu hết các khoản nợ hàng tháng.

3. Vốn chủ sở hữu

Bất động sản bạn đang mua có vốn tự có hay bạn có thể tạo vốn chủ sở hữu không? Vốn chủ sở hữu có thể có một số hình thức, chẳng hạn như:

–  Giá chiết khấu
– Cơ hội phân vùng
– Quản lý kém
– Tịch thu nhà
Có nhiều cách để tạo vốn chủ sở hữu, nhưng mua vào vốn chủ sở hữu là cách tốt nhất của bạn. Tìm một người bán có động cơ muốn thoát khỏi tài sản của mình và sẵn sàng từ bỏ vốn chủ sở hữu của mình với giá thấp hơn giá trị đầy đủ. Hoặc mua một tài sản cần công việc có thể được thực hiện với giá 50 xu hoặc ít hơn. Nói cách khác, nếu cơ sở kinh doanh cần 10.000 đô la để làm việc, hãy đảm bảo bạn được giảm giá 20.000 đô la hoặc tốt hơn.

4. Đánh giá cao

Dự án Empire City Tiềm Năng
Dự án Empire City Tiềm Năng

Đây có lẽ là lý do mạnh nhất cho nhà đầu tư khi phải xem xét đầu tư chung cư hay không ?!

Mua đúng khu vực lân cận và đúng giai đoạn của chu kỳ bất động sản sẽ mang lại lợi nhuận và tăng giá. Tuy nhiên, việc xác định thời điểm chu kỳ bất động sản rất khó và mang tính đầu cơ. Nếu bạn mua bất động sản không có vốn chủ sở hữu hoặc dòng tiền chỉ để tăng giá trong ngắn hạn, bạn đang tham gia vào một khoản đầu tư rủi ro.
Mua để tăng giá dài hạn vừa phải (10 đến 20 năm) an toàn hơn và dễ dàng hơn. Xem xét các xu hướng dài hạn của vùng lân cận và toàn thành phố để chọn các khu vực sẽ giữ giá trị của chúng và tăng trưởng với tốc độ trung bình 5 đến 7%. Kết hợp chiến thuật này với dòng tiền hợp lý và mua vào vốn chủ sở hữu, và bạn sẽ là một nhà đầu tư thông minh.

5. Rủi ro

rủi ro lợi nhuận
rủi ro lợi nhuận

Rủi ro là một yếu tố mà quá ít nhà đầu tư tính đến. Hãy tự hỏi bản thân, “Điều gì sẽ xảy ra nếu giả định của tôi là sai?” Nói cách khác, bạn có “Kế hoạch B” không?
Nếu bạn mua để đánh giá cao và tài sản không tăng giá trị, bạn có thể cho thuê để có dòng tiền dương không? Nếu bạn mua với một khoản vay có lãi suất có thể điều chỉnh và lãi suất tăng lên, điều này có khiến bạn ngừng kinh doanh không?
Nếu bạn có một vài vị trí tuyển dụng, bạn có thể xử lý dòng tiền âm, hoặc nó sẽ phá vỡ khoảng nợ ngân hàng ? Mong đợi điều tốt nhất, nhưng chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất.

Các dấu hiệu cảnh báo về một giao dịch tệ

Những con số không cộng dồn. Bạn tham gia trò chơi này vì bạn muốn kiếm tiền. Nếu các con số không cộng lại và người bán sẽ không giảm giá hoặc đưa ra các điều khoản tốt hơn cho bạn, hãy tiếp tục.
Các chữ số còn thiếu. Nếu người bán không thể cung cấp cho bạn lợi nhuận từ đầu năm đến nay và l

  • Nếu quyết định khó khăn ? nhà đầu tư cần một cố vấn kinh nghiệm thị trường Quận 2 thì có thể cân nhắc đến công ty DN Realty
  • Liên hệ: +84.944.087.968
  • Chat Now: m.me/dnrealtyvn

Trả lời